Vngrow Tìm nguồn hàng găng tay y tế trong dịch covid

Thời điểm bắt đầu dịch covid, Vngrow đã hỗ trợ khách hàng MK UNITED PTY LTD đến từ Australia tìm nguồn hàng găng tay y tế Nitrile.

Đây là mặt hàng cực kỳ nóng tại thời điểm này khi giá tăng theo giờ, muôn vàn hình thức lừa đảo, giang hồ chiếm đoạt tài sản, hàng tái chế.
Những ai đã trải qua việc mua bán găng tay mới hiểu được sự khủng khiếp của mặt hàng này.

Bắt đầu từ tháng 9/2020, Vngrow đã được nhận uỷ thác số tiền 1 triệu USD từ khách hàng để tìm mua hàng. 

Vngrow đã liên hệ các nhà máy sản xuất găng tay lớn tại Việt Nam như Khải Hoàn (vgloves), Găng Việt (vietglove – Ezcare), Kim Bảo Sơn (Superieur) nhưng đều được thông báo hết hàng, kín lịch sản xuất. 

Tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn các môi giới chào mời sang tay nhau các hợp đồng đặt hàng từ nhà máy với phí môi giới sang tay là 10.000 VND/thùng, 20.000 VND/thùng hay 1 USD/thùng và có khi lên đến 120.000 VND/thùng.

Các đơn hàng từ người mua nước ngoài rất nhiều số lượng từ vài chục nghìn thùng đến trăm ngàn thùng. Số lượng nhỏ nhất là 10.000 thùng như đơn hàng Vngrow nhận tìm nguồn hàng và uỷ thác xuất khẩu.

Thời điểm này không thể biết được ai có hàng thật, ai có hàng giả, môi giới dẫn dắt kí hợp đồng khắp nơi. Để có thể được môi giới dẫn gặp người được cho là hàng bạn phải chứng minh tài chính có ít nhất 50% số tiền của đơn hàng muốn mua.

Vngrow phải xác nhận số dư với ngân hàng thường xuyên để cung cấp cho môi giới và cũng không lạ gì khi thấy các tài khoản chứng minh tài chính có vài trăm tỉ.

Xác nhận số dư khi tìm nguồn hàng găng tay y tế

Không thể không nói sự thật rằng Vngrow đã nhiều lần bị môi giới dẵn dắt đi xem hàng ảo, mất công, mất sức và mất tiền. 
Nhiều mối quan hệ bị phá vỡ vì ai cũng nói mình có hàng từ giám đốc một công ty lâu năm cho đến cán bộ, đến cả những người môi giới nhà đất, công nhân, sinh viên,….

Có những môi giới y đồ lừa đảo có tổ chức chuyên nghiệp. Họ sắp đặt sẵn cả một đội ngũ vài chục người ăn mặc hào nhoáng đến người nước ngoài mặc vest xách vali đến ngân hàng giao dịch, mở tài khoản ngân hàng theo chỉ định của bên môi giới, nạp tiền vào tài khoản đặt cọc vài tỉ và hẹn đi xem hàng.

Nếu không có hàng thì sẽ có thể rút tiền về vì bên môi giới chỉ cần kiểm tra khách đi xem hàng có đủ tài chính hay không nhưng gần như đều là lừa đảo. Khách hàng sẽ mất tiền ngay cả khi tiền đang ở trong tài khoản của họ.

Nhiều môi giới lừa đảo còn yêu cầu bạn phải mang theo tiền mặt để xem hàng, Vngrow cũng nhận được yêu cầu mang theo 10 tỷ tiền mặt xem hàng đồng ý sẽ lấy hàng luôn nhưng Vngrow đã từ chối mà nộp tiền vào ngân hàng mở sổ tiết kiệm có giá trị tương đương 10 tỷ để chứng minh tài chính. 

Sẽ thế nào nếu bạn mang theo 10 tỷ tiền mặt đến điểm hẹn vắng vẻ của những kẻ lừa đảo hoặc đó có thể là trước cửa nhà máy nhưng chúng sẽ có cách để gây nguy hiểm cho bạn để chiếm đoạt tiền.

Hay môi giới hẹn xem hàng lúc bốn năm giờ chiều vừa lúc nhà máy đóng cửa, yêu cầu bạn chỉ được vào nhà máy một mình xem hàng và chỉ người có quyền quyết định chuyển tiền mới được đi.

Rất bình thường khi bạn kéo container, xe tải đến nhà máy găng tay và đi xe rỗng về vì bị lừa, không có hàng. Booking SGS kiểm hàng 23 – 30 triệu/lần đến nơi không có hàng mà mất tiền dịch vụ. Vngrow đã book SGS kiểm hàng không dưới 9 lần nhưng chỉ có 4 lần có hàng và 3 lần đạt.

Dù bạn có kí hợp đồng thì công ty môi giới không có hàng cũng trốn mất tăm, bạn chẳng làm gì được họ.

Và cho dù có thấy hàng thì chưa chắc đó là hàng chuẩn.

Vngrow Tìm nguồn hàng găng tay y tế

Test nước SGS

Vngrow Tìm nguồn hàng găng tay y tế

Test nước SGS

Vngrow Tìm nguồn hàng găng tay y tế

Lấy mẫu ngẫu nhiên

Vngrow Tìm nguồn hàng găng tay y tế

Đặt cọc trước khi test hàng

Nhưng bằng nhiều nổ lực, Vngrow đã tìm được nguồn hàng găng tay y tế cho khách dù không đủ số lượng nhưng vẫn xuất được 6000 thùng.

Vngrow Tìm nguồn hàng găng tay y tế

Tham quan kho hàng găng tay

Vngrow Tìm nguồn hàng găng tay y tế

Giám sát hàng xuống nguyên container từ nhà máy chờ đơn vị giám định đến kiểm hàng

Vngrow Tìm nguồn hàng găng tay y tế

Đặt mua đơn hàng sang tay, áp tải hàng từ nhà máy về kho người bán tránh tráo hàng và chờ đơn vị giám định đến kiểm hàng

Vngrow Tìm nguồn hàng găng tay y tế

Khách hàng là công ty nước ngoài chưa chuẩn bị kịp kho bãi và hàng quá nhạy cảm nên giấu hàng tại nhà riêng của Storm Huỳnh

 

Vngrow Tìm nguồn hàng găng tay y tế

Sang hàng tại bãi cảng rau quả Bình Dương

Vngrow Tìm nguồn hàng găng tay y tế

Sang hàng tại bãi cảng rau quả Bình Dương

Thời điểm tiếp theo khi dịch covid bùng phát nhanh và rộng, nhiều môi giới và những công ty lừa đảo đã vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm khi bán hàng tái chế, hàng qua sử dụng được nhặt lại.

Họ xin chứng nhận ISO, FDA, CE để xuất hàng nhưng thực tế là hàng cũ, hàng trộn mới và cũ, hàng tái chế giặt lại. Nguồn hàng là từ găng tay y tế đã qua sử dụng từ các cơ quan bệnh viện, các cơ quan phòng chống dịch covid.
Vngrow đã nhiều lần theo chân môi giới xem hàng được chào là hàng mới, hàng công ty nhưng phải lạnh người khi đến các kho hàng (hay nói chính xác là 1 căn nhà thuê tạm bợ) chứa những bao găng tay y tế bẩn.

Vngrow Tìm nguồn hàng găng tay y tế

Vngrow đã đi khắp Việt Nam đến những công ty có FDA, CE hàng găng tay và được cho là có thể sản xuất nhưng gần như đều là ảo.
Không ai có thể cung cấp hàng. Những công ty này dùng chiêu trò mua hàng chính hãng của các nhãn hiệu chất lượng và đóng lại vào bao bì, vỏ hộp của họ và nói rằng đây là sản phẩm do họ sản xuất để lừa cọc.

Tìm nguồn hàng găng tay y tế thời điểm 2020 và 2021 không dành cho những cá nhân, công ty còn quá ít kinh nghiệm, kiến thức sẽ dễ bị mất tiền, mất uy tín.

Vngrow đã trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn khi tìm nguồn hàng găng tay y tế tại Việt Nam.
Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng nào năng lực của Vngrow khi uỷ thác xuất nhập khẩu hàng hoá của bạn hoặc tìm nguồn hàng theo yêu cầu.

══════════════════════
Xem thêm tại:
Websitehttps://www.dichvuxnk.com/
FBDịch vụ logistics, xuất nhập khẩu – Vngrow
Email: contact@dichvuxnk.com – stormhuynh@dichvuxnk.com
Hotline: 0901 40 40 20