Dịch vụ vận chuyển đường biển Quốc tế hàng lẻ – Vngrow

Vận chuyển đường biển Quốc tế hàng lẻ hay còn gọi là vận chuyển hàng LCL là phương thức vận chuyển bằng đường biển cho các lô hàng có số lượng không đủ một container.

Quy trình vận chuyển hàng lẻ LCL

Để hiểu rõ quy trình vận chuyển hàng lẻ bạn cần phải hiểu rõ cách thức vận hành của việc thu gom hàng lẻ.

Consolidator là gì?

Việc thu gom hàng lẻ sẽ được thực hiện bởi một công ty logistics gọi là consolidator gọi tắt là consol.

Consolidator sẽ gom các lô hàng lẻ để đóng vào một container và vận chuyển theo một tuyến cố định. Các hàng hoá sẽ được sắp xếp vị trí trong container phù hợp như hàng nào rút trước, hàng nào rút sau.

Hiện nay, các công ty forwarder bán cước vận chuyển hàng lẻ cũng được xem là các Consolidator.

Master Consolidator là gì?

Master consolidator là đơn vị gom các consolidator có cùng tuyến vận chuyển hoặc cùng các cảng transit và book chỗ với hãng tàu để vận chuyển container hàng đi một tuyến cố định.

Thông thường Master consol sẽ kí hợp đồng với hãng tàu với sản lượng cố định để có mức giá ổn định. 

VD: Bạn cần vận chuyển ghép hàng lẻ đường biển 1 lô hàng 2 CBM từ Hồ Chí Minh gửi đi Genoa, Italy.
Các master consol sẽ xem xét vào sản lượng hàng hoá hiện tại, lịch tàu để phân chia, sắp xếp, trao đổi với nhau và chỉ định lô hàng của bạn sẽ đi chung 1 container có lịch trình từ Hồ Chí Minh đến Sydney, Australia, quá cảnh Singapore.

Khi lô hàng đến Singapore, master consol sẽ rút hàng của bạn ra khỏi container và chuyển vào container có lịch trình đi từ Singapore đến Genoa, Italy.

Container có lịch trình đi Sydney, Australia sau khi rút hàng và nhận thêm hàng mới từ các nơi khác chuyển Singapore sẽ tiếp tục lịch trình đến Úc.

Nếu hàng hoá của bạn có lịch trình đến Úc, Master consol chỉ mở container dỡ hàng hoá khác, giữ nguyên hàng của bạn trong container và chỉ chuyển từ tàu này sang tàu khác thì gọi là direct consol.

Do có quá trình xếp dỡ hàng hoá tại cảng transit nên đôi khi sẽ xảy ra trường hợp mất mác, hư hỏng hàng hoá, khai thác không kịp hàng làm lỡ chuyến tàu nối dẫn đến hàng sẽ lưu lại chờ chuyến tàu tiếp theo.

Tại sao nên vận chuyển hàng lẻ LCL với consolidator mà không phải là Master Consol?

Mặc dù bạn vẫn có thể check cước vận chuyển Quốc tế và booking trực tiếp với Master consol nhưng thông thường sẽ có giá cao hơn là book qua Consolidator.

Đây là yếu tố giá sỉ, giá lẻ trong thị trường. Consolidator là khách hàng chính của Master consol với sản lượng hàng lớn, ổn định nên chắc chắn giá sẽ tốt hơn bạn là khách hàng lẻ, không book hàng thường xuyên.

Ngoài ra, yếu tố về vận hành hàng lẻ cũng khác biệt khi chỉ có thể phát hành House bill of lading. Master consol với sản lượng hàng lớn có thể xảy ra sai sót, quên submit manifest cho lô hàng của bạn làm phát sinh chi phí đặc biệt là các tuyến Mỹ, Canada, châu Âu.

Consolidator là đơn vị làm hàng trực tiếp sẽ theo dõi sát sao hàng hoá của bạn và tiết kiệm chi phí hơn.

Tại sao nên vận chuyển hàng lẻ với Vngrow?

Vngrow là công ty vận chuyển hàng lẻ LCL đường biển Quốc tế chuyên nghiệp, tập trung vào việc quản lý, kiểm soát hàng hoá giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro. 

Vngrow có đại lý là các Master consol chuyên nghiệp, có lượng hàng ổn định, lịch tàu thường xuyên đi tuyến Mỹ, Trung Quốc, Ý, Úc sẽ cung cấp cước vận chuyển đường biển đáp ứng mọi nhu cầu của bạn cả hàng lẻ LCL và hàng nguyên container FCL.

══════════════════════
Xem thêm tại:
Website: https://www.dichvuxnk.com/
FB: Dịch vụ logistics, xuất nhập khẩu – Vngrow
Email: contact@dichvuxnk.com – stormhuynh@dichvuxnk.com
Hotline: 0901 40 40 20