Công ty forwarder

Công ty fwd – Công ty forwarder – Công ty giao nhận hàng hóa

Đây là 3 cách gọi của công ty forwarder. 

Công ty fwd là công ty giao nhận hàng hóa. Chúng tôi tiếp nhận hàng hóa từ khách hàng tùy theo điều khoản Incoterm và thực hiện công việc tiếp theo.

Đặc điểm của công ty fwd là có các đại lý nước ngoài để xử lí hàng hóa.

Forwarder cung cấp dịch vu logistics bằng cách kết nối các dịch vụ lại với nhau.

VD: Bạn bán 1 cont 20ft trái bưởi từ Việt Nam sang Trung Quốc và sử dụng dịch vụ logistics trọn gói của forwarder.

Các forwarder sẽ thuê kho bãi, thuê công nhân để đóng gói hàng hóa.

Sau đó họ sẽ tìm một đơn vị để thuê xe container vận chuyển hàng hóa của bạn đến cảng xuất khẩu và làm các thủ tục hải quan cho lô hàng.

VD: Anh/chị có 1 lô hàng nhập khẩu từ Trung Quốc với điều kiện EXW.

Công ty forwarder ở Việt Nam sẽ liên hệ với agent- đại lý (một công ty fwd khác có mối liên hệ với công ty fwd Việt Nam) ở Trung Quốc liên hệ shipper theo dõi tình trạng hàng hóa, sắp xếp thời gian pick up và vận chuyển.

Công ty forwarder ở Trung Quốc sẽ làm việc với shipper (người gửi hàng) đến khi hàng xuất khỏi TQ, sau đó, cty forwarder TQ sẽ gửi thông tin, chứng từ cho cty fwd Việt Nam tiếp nhận và hoàn thành thủ tục nhập khẩu.

Đây là quy trình làm việc cơ bản của các fwd với nhau. Ngoài ra còn phức tạp hơn rất nhiều nếu là hàng lẻ, hàng phải chuyển tải ở các cảng.

Anh/chị là khách hàng nếu làm việc trực tiếp với hãng tàu chỉ có thể liên hệ hãng tàu để vận chuyển, hãng tàu sẽ không quan tâm và xử lí các vấn đề kẹt cảng, tìm hàng để sắp xếp ưu tiên vận chuyển.

Chỉ có các fwd mới liên hệ với nhau và handle được, fwd sẽ có tiếng nói với hãng tàu hơn là khách hàng cá nhân.

Anh/chị mua hàng ở TQ, nếu không có fwd, anh/chị chỉ có thể biết lịch tàu chạy và cũng khó nắm được thông tin từ shipper, khi nào ready hàng, hàng bị delay phải chờ chuyến sau,…

công ty forwarder

Đây là thông tin agent China update lô hàng, nếu không có các agent follow hàng, anh/chị sẽ rất bị động trong việc theo cập nhật tình trạng lô hàng, không nắm được thời gian để chuẩn bị cho các kế hoạch sản xuất, giao hàng cho đối tác.

Vận tải hàng hóa đường biển là phương thức chính và quan trọng nhất trong các phương thức vận tải quốc tế.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế rất nhiều rủi ro mà anh/chị không ngờ đến, các fwd là người làm hàng thường xuyên và gặp rất nhiều sự cố sẽ có cách xử lí tốt nhất vì đã có kinh nghiệm.

Chúng tôi cạnh tranh bằng dịch vụ và giá cả thị trường.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LOGISTICS

Anh/chị vui lòng điền vào form sau, chúng tôi sẽ liên hệ lại trao đổi chi tiết hơn về dịch vụ logistics.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *