Hướng dẫn xuất khẩu khẩu trang đơn giản

Bài viết của Vngrow sẽ hướng dẫn bạn tự xuất khẩu khẩu trang đơn giản bằng đường hàng không qua dịch vụ chuyển phát nhanh DHL, FedEx,…

Thủ tục xuất khẩu khẩu trang được chia làm: khẩu trang y tế và khẩu trang thông thường: Vải không dệt và vải thường

1/ Nguồn hàng khẩu trang

Tùy theo thị trường bạn hướng đến hãy chọn sản phẩm phù hợp về chất lượng và giá.

Bạn có thể tìm nguồn hàng khẩu trang bằng cách vào google tìm kiếm hoặc xem nhãn hiệu trên hộp khẩu trang và tìm thông tin công ty.

Tuy nhiên, một số nhà cung cấp không bán lẻ, bạn phải mua qua các công ty phân phối. Hãy thận trọng khi tìm mua hàng trên mạng qua các hội nhóm! Rất nhiều người đã bị lừa đặt cọc vì ham giá rẻ. Bạn nên đi tham khảo thị trường, lọc các thông tin đúng và định vị được khung giá sản phẩm.

Khi tìm nguồn bạn lưu ý cần xuất khẩu sang thị trường nào thì khẩu trang y tế phải có chứng từ đáp ứng tương đương.
VD: Xuất khẩu khẩu trang y tế sang Mỹ cần FDA, châu Âu cần CE. Khẩu trang vải thông thường không cần

2/ Thủ tục xuất khẩu khẩu trang 

Bài viết này Vngrow chia sẻ cho các khách hàng cá nhân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu xuất khẩu ít, gửi hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Vngrow cũng đang xuất khẩu khẩu trang vải sang Mỹ qua dịch vụ chuyển phát nhanh DHL.

 • Khẩu trang y tế

  • Nếu gửi trên 1000pcs = 20 hộp khẩu trang y tế. Bạn phải chuẩn bị 02 bản photo, không cần công chứng Giấy phép lưu hành tự do (Freesales) hoặc Phiếu tiếp nhận của Bộ Y tế và cung cấp cho dịch vụ chuyển phát nhanh.Khi mua hàng, bạn nên hỏi rõ nhà cung cấp có các chứng nhận này không.
   Một số nhà cung cấp làm bao bì sản phẩm rất chuyên nghiệp nhưng chứng từ chưa đủ để xuất khẩu.

   Certificate of free sales - Chứng nhận lưu hành tự do xuất khẩu khẩu trang
   Ảnh minh họa, Vngrow không mua hàng NCC này
  • Xuất khẩu khẩu trang sang châu Âu bạn cần cung cấp thêm CE – Certificate of Compliance

   Chứng nhận chất lượng châu Âu để xuất khẩu khẩu trang - CE
   Ảnh minh họa. Vngrow không mua hàng NCC này
  • Xuất khẩu khẩu trang sang Mỹ bạn cần cung cấp thêm FDA – Food and Drug Administration (Chứng nhận của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ)
FDA - Chứng nhận của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ để xuất khẩu khẩu trang
Ảnh minh hoa. Vngrow không mua hàng từ nhà cung cấp này
 • Khẩu trang vải thông thường

Khẩu trang vải thông thường: Thủ tục đơn giản, không cần bất kỳ chứng từ nào. Bạn chỉ cần khai báo đúng số lượng. Vngrow xuất khẩu mỗi tuần hơn 30.000pcs khẩu trang vải dành cho trẻ em, người lớn đi Mỹ. Khai báo tên hàng hóa là Fabric face mask.
Bạn lưu ý thêm là nên tách bill vận chuyển thành từng lô hàng nhỏ với giá trị invoice <800$. Lô hàng giá trị cao, người nhận sẽ chịu thuế.

Invoice xuất khẩu khẩu trang vải sang USA
Hóa đơn khẩu trang. Mỗi BILL và INV không vượt quá 800$

Thủ tục đơn giản, nguồn hàng dễ tìm, vốn ít. Khẩu trang vải rất phù hợp cho cá nhân, doanh nghiệp nhỏ xuất khẩu để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm.
Chúng ta không cần những lô hàng quá lớn. Đơn hàng nhỏ, dễ chốt, tỉ suất lợi nhuận cao, ít rủi ro, thu hồi vốn nhanh là ưu tiên trong thời diểm này.

 • Khẩu trang vải không dệt thông thường – Không dùng trong môi trường y tế:

Theo lí thuyết thủ tục xuất khẩu khẩu trang vải không dệt cũng tương tự như khẩu trang vải. Tuy nhiên rất khó phân biệt giữa khẩu trang y tế và khẩu trang thông thường.

Vngrow đã gửi rất nhiều khẩu trang vải không dệt thông thường và thường vướng phải khó khăn khi bị kiểm hóa.
Dù là khẩu trang thông thường, bạn cũng nên kiểm tra các chứng từ của nhà cung cấp đặc biệt là Giấy lưu hành tự do hoặc Phiếu tiếp nhận của Bộ/Sở y tế.

Vận chuyển khẩu trang:

Bạn có thể vận chuyển khẩu trang qua DHL hoặc air cargo, vận chuyển đường biển và không có bất kỳ hạn chế nào. Tuy nhiên, mặt hàng này thường vận chuyển bằng đường hàng không vì nhu cầu lớn, yêu cầu vận chuyển nhanh.

 • Vận chuyển khẩu trang vải:

Vngrow đang sử dụng thùng cartons kích thước: 63x45x40 cm. Mỗi thùng đóng 1200-1400 khẩu trang. Gross Weight: 21-24kgs. Chargeable Weight: 25-29kgs
Quy cách đóng thùng sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp. Bạn có thể hút chân không để đóng được nhiều khẩu trang hơn vào thùng và có thể tính bằng Gross Weight.

 • Vận chuyển khẩu trang y tế – có hộp

Gần như quy cách chung của tất cả các nhà cung cấp khẩu trang y tế là 50 cái/hộp, 50 hộp/thùng.

Kích thước 1 hộp khẩu trang: 16*10,5*10 cm

Kích thước 1 thùng khẩu trang: 40*50*60 cm (gần như là kích thước chuẩn tính phí vận chuyển của mặt hàng này. CW=24kgs)

1 container 20’DC = 200 cartons – 1 container 40’DC=400 cartons (không đóng pallet)

Mong rằng bài viết của Vngrow sẽ giúp bạn có thêm kiến thức kinh doanh tốt hơn. Khẩu trang là một mặt hàng vẫn còn tiềm năng, chúng ta phải tìm đúng nhà cung cấp với chất lượng sản phẩm tốt, giá thành hợp lí và quan trọng nhất là uy tín cùng hợp tác lâu dài.

Thời gian qua, Vngrow đã thực hiện dịch vụ tìm nguồn hàng cho một số khách hàng nước ngoài sinh sống tại Việt Nam tìm nguồn khẩu trang để xuất khẩu về nước.

Sắp đến, Vngrow sẽ tập trung vào nguồn hàng may mặc, nông sản. Nếu bạn là nhà cung cấp có sản phẩm tốt, hãy liên hệ Vngrow để cùng phát triển và mong bạn lưu ý: Vngrow chỉ hợp tác cùng nhà cung cấp uy tín và thực sự mong muốn phát triển, không chấp nhận đối tác có thái độ không tốt.

══════════════════════
Xem thêm tại:
Website: https://www.dichvuxnk.com/
FB: Dịch vụ logistics, xuất nhập khẩu – Vngrow
Email: contact@dichvuxnk.com – stormhuynh@dichvuxnk.com
Hotline: 0901 40 40 20