Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam là nhu cầu của rất nhiều công ty và cá nhân kinh doanh. Trung Quốc là được gọi là công xưởng của thế giới và Việt Nam có lợi thế gần nguồn hàng Trung Quốc nên hoạt động thương mại Việt Nam – Trung Quốc diễn ra rất mạnh.

Do đó, nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là rất lớn. Vận chuyển đường biển và đường bộ là hai phương thức vận tải chính vì chi phí thấp, chuyển hàng số lượng lớn, thời gian vận chuyển ngắn,….

Vận chuyển tiểu ngạch hàng Trung Quốc

Vận chuyển tiểu ngạch áp dụng với các mặt hàng giá trị thấp, số lượng ít, hoạt động thương mại diễn ra tại biên giới, không có hóa đơn đỏ nhưng vẫn hợp pháp.

Nhu cầu vận chuyển tiểu ngạch tại Việt Nam rất lớn vì đây phương thức tiết kiệm, không phải chịu tiền thuế. Vngrow có dịch vụ vận chuyển tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam giao hàng tại kho HCM, HN.

Đối với các mặt hàng thông thường như quần áo, đồ gia dụng. Vngrow áp dụng bảng giá như sau:

Đơn vị tính HCM HN
Dưới 10kgs VNĐ/lô 500.000 VNĐ 500.000 VNĐ
15kgs đến 30kgs VNĐ/KG 70.000 VNĐ 60.000 VNĐ
30kgs đến 100kgs VNĐ/KG 50.000 VNĐ 40.000 VNĐ
100kgs đến 300kgs VNĐ/KG 40.000 VNĐ 35.000 VNĐ
Trên 300kgs VNĐ/KG 30.000 VNĐ 27.000 VNĐ
Khối  VNĐ/Khối 4.500.000 VNĐ 3.500.000 VNĐ

Giá vận chuyển hàng áp dụng từ kho Vngrow tại TQ về kho Vngrow tại Việt Nam. Thời gian giao hàng là 8-12 ngày tại HCM và 3-5 ngày tại HN tính từ thời điểm Vngrow nhận được hàng. Thanh toán đủ trước khi nhận hàng.

Với các sản phẩm hóa chất, thực phẩm, đồ điện tử dễ vỡ vui lòng liên hệ.

Ngoài ra, đi kèm dịch vụ vận chuyển tiểu ngạch, Vngrow còn có dịch vụ thanh toán hộ tiền Trung Quốc và dịch vụ kiểm hàng, quay video sản phẩm, kiểm tra thực tế khi nhận hàng tránh hàng đem về bán kém chất lượng, không sử dụng được.

Vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam

Vngrow đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc của tất cả khách hàng lớn nhỏ: Hàng lẻ không đủ container, hàng nguyên container.

Vận chuyển hàng Trung Quốc nguyên container

Bạn cần cung cấp thông tin cảng xuất khẩu, cảng nhập khẩu để Vngrow kiểm tra giá vận chuyển. Mỗi thời điểm sẽ có mỗi mức giá khác nhau, không có sẵn bảng giá cước vận chuyển đường biển.

Vận chuyển hàng Trung Quốc lẻ

Hàng hóa của bạn ít, không đủ một container vẫn có thể vận chuyển đường biển với chi phí rất thấp. Vận chuyển hàng lẻ sẽ tính theo CBM (m3 – mét khối). Bạn phải có kích thước hàng để kiểm tra phí vận chuyển.

Cước vận chuyển hàng lẻ sẽ được tính trên từng CBM. Vngrow sẽ ví dụ giá vận chuyển một lô hàng 3 CBM. Tùy theo điều kiện Incoterm mà chi phí vận chuyển sẽ khác nhau, Vngrow chọn incoterm phổ biến là FOB để chia sẻ:

Thông tin lô hàng:

 • Hàng hóa: Ly nhựa
 • Số lượng: 24 thùng. kích thước mỗi thùng là 50x50x50 (cm)
 • Xuất khẩu từ cảng Shenzen, China về HCM, Vietnam theo incoterm FOB

Vậy cước vận chuyển đường biển cho lô hàng này được tính như sau:

 • Số khối tính phí: 24*0.5*0.50.5 = 3 (m3) | 50cm = 0.5m , 24 là số thùng

Giá vận chuyển gồm 2 phần là cước biển (Ocean Freight – OF) và local charges at des (phí cảng tại cảng nhập)

 • O/F: $5/CBM
 • Local charges:
  • D/O – Delivery Order – Lệnh lấy hàng: $35/shipments (giá tính trên 1 lô hàng, 1 khối hay 10 khối cũng vậy)
  • CFS – Container Freight Station – Phí bốc xếp hàng ở kho: $15/CBM
  • THC – Terminal Handling Charge – Phí xếp dỡ container từ tàu xuống: $8/CBM (Phí bốc 1 cont từ tàu xuống cảng sẽ được chia ra)
  • CIC – Container Imbalance Charge – Phí điều chuyển container: $5/CBM 
  • Handling fee –  Phí xử lí hàng hóa của công ty dịch vụ: $30 (tùy theo dịch vụ, thường tối thiểu là $25)

==> Chi phí lô hàng này sẽ là: Cước biển + Local charges

5*3+[(15+8+5)*3]+35=$134 (chưa bao gồm VAT)

Vận chuyển đường bay hàng Trung Quốc

Ngoài đường biển, Vngrow còn vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường hàng không, hàng chuyển phát nhanh. Phương thức vận chuyển này áp dụng cho các hàng hóa giá trị cao, nhỏ gọn, nhẹ.

Tư vấn phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc phù hợp

Vngrow là công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển toàn thế giới, không riêng Trung Quốc.
Chúng tôi có thể vận chuyển hàng Trung Quốc về TPHCM, HN và bất kỳ nơi nào khác.

Bạn có hàng hóa cần nhập khẩu nhưng chưa biết chọn phương thức nào để tiết kiệm chi phí, các thủ tục, thuế phí và thanh toán thế nào?

Phương thức vận chuyển đường biển và đường hàng không đều phải chịu thuế nhập khẩu. Tuy nhiên, bạn có thể được giảm thuế nhập khẩu còn 0% khi có C/O form E.

Vận chuyển đường bay có phương thức chuyển phát nhanh sẽ được miễn thuế một số mặt hàng giá trị thấp. Bạn nên dùng phương thức này khi cần chuyển hàng mẫu, hàng số lượng ít, gấp.

Vận chuyển tiểu ngạch mất khoảng 7 ngày để hàng về Hà Nội và 10 ngày về HCM. Phương thức này phù hợp với các bạn mua hàng bán sỉ, bán buôn các mặt hàng quần áo, đồ gia dụng,….

Không chỉ vận chuyển, Vngrow có phương thức thanh toán an toàn khi mua hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro, an tâm giao dịch.
Tuy nhiên phương thức này không thể áp dụng trong tất cả trường hợp, Vngrow sẽ tư vấn cụ thể khi bạn sử dụng dịch vụ mua hàng Trung Quốc.

Bạn có thể liên hệ Vngrow để được tư vấn xuất nhập khẩu hoặc tham khảo lô hàng sử dụng dịch vụ nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc trọn gói của Vngrow từ  liên hệ nhà cung cấp trao đổi giá bán, chuẩn bị thủ tục xuất nhập khẩu, lập kế hoạch giao hàng, thanh toán tiền hàng, khai báo hải quan và giao hàng tận nơi:

══════════════════════
Xem thêm tại:
Website: https://www.dichvuxnk.com/
FB: Dịch vụ logistics, xuất nhập khẩu – Vngrow
Email: contact@dichvuxnk.com – stormhuynh@dichvuxnk.com
Hotline: 0901 40 40 20