Thủ tục nhập khẩu xi lanh thuỷ lực – Vngrow

Xi lanh thủy lực là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống máy móc công nghiệp, từ máy xây dựng đến máy sản xuất. Ở Việt Nam, nhu cầu nhập khẩu xi lanh thủy lực, với mã HS Code 84122100, đang tăng lên mạnh mẽ.
Trong bài viết này, Vngrow sẽ hướng dẫn bạn qua chi tiết thủ tục nhập khẩu xi lanh thủy lực, các bước thực hiện cần thiết, và các mức thuế nhập khẩu phổ biến.

Thủ Tục Nhập Khẩu Xi Lanh Thủy Lực

Xi lanh thủy lực mã HS Code 84122100, được phân loại là thiết bị công nghiệp và không có yêu cầu giấy phép, kiểm định.

Chứng từ khai báo hải quan mặt hàng xi lanh thuỷ lực:

 • Commercial invoice – Hoá đơn thương mại: yêu cầu ghi rõ thông tin người bán, người mua, số hoá đơn, ngày hoá đơn, phương thức thanh toán, thời gian giao hàng, thông số xi lanh.
 • Packing list – Phiếu đóng gói hàng hoá: yêu cầu ghi rõ kích thước, cân nặng hàng hoá
 • Bill of lading – Vận đơn đường biển: có đủ thông tin người bán, người mua, mô tả chung hàng hoá và mã HS Code, số kiện, số kg
 • C/O – Certificate of orgin – Chứng nhận xuất xứ: tuỳ theo nước nhập khẩu mà bạn cần xin C/O để được giảm thuế nhập khẩu. 
  Tuy nhiên, thuế nhập khẩu xi lanh thuỷ lực là 0% tại các nước có quan hệ tối huệ Quốc với Việt Nam. Mặt hàng này chỉ chịu thuế VAT.

Lưu Ý Khi Nhập Khẩu Xi Lanh Thủy Lực

 1. Khi khai báo trên tờ khai hải quan phải ghi rõ mục đích sử dụng, thông số, nhà sản xuất:
  VD: Xi lanh thủy lực chuyển động tịnh tiến, dùng trong công trình thủy lợi, NSX: ………………………., Model: 100/70-500 mm (0.5M), hàng mới 100%
 2. Mặt hàng xi lanh thuỷ lực tuy không chịu thuế nhập khẩu nhưng bạn cần kiểm tra kĩ các thông số kĩ thuật và báo cáo kiểm định từ nhà sản xuất của sản phẩm để tránh phát sinh tranh chấp về chất lượng khi nhập khẩu.
 3. Mặt hàng xi lanh thuỷ lực thường có kích thước dài sẽ gây khó khăn trong quá trình bốc xếp cùng với yêu cầu bốc hàng không trầy xước nên hàng thường được đóng trong container open top (cont mở nắp) và sử dụng xe cẩu tự hành để bốc hàng tại cảng hoặc giao về kho để có đầy đủ trang thiết bị bốc hàng.

Với kinh nghiệm và chuyên môn sâu, Vngrow cam kết là công ty logistics nhập khẩu xi lanh thủy lực đáng tin cậy của bạn.

Chúng tôi đã nhập nhiều lô hàng xi lanh thuỷ lực làm các dự án thuỷ lợi, dự án công nghiệp nên hoàn toàn tự tin có thể quản lý việc nhập khẩu hàng hoá này.

══════════════════════
Xem thêm thông tin tại:
Website: https://www.dichvuxnk.com/
Facebook: Dịch vụ logistics, xuất nhập khẩu – Vngrow
Email: contact@dichvuxnk.comstormhuynh@dichvuxnk.com
Hotline: 0901 40 40 20