Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu ghế Massage chi tiết

Thủ Tục Nhập Khẩu Ghế Massage – Mã HS 90191010

Với sự phát triển của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, ghế massage trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong các hộ gia đình hiện đại. Vngrow mang đến bài viết chi tiết về thủ tục nhập khẩu ghế massage có HS Code 90191010 từ khai báo hải quan đến các mức thuế liên quan.

Thuế nhập khẩu ghế massage

Ghế massage không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu và thường hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi. Tùy thuộc vào nước xuất xứ và các hiệp định thương mại, mức thuế có thể thay đổi. Chẳng hạn, ghế massage từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, hoặc trong khu vực ASEAN có thể được hưởng thuế ưu đãi.

Thuế nhập khẩu ưu đãi Trung Quốc Mỹ Châu Âu Hàn Quốc Nhật Bản
C/O FORM E C/O Form AK C/O Form VK C/O Form AJ C/O Form VJ
Ghế massage 0% 0% 0% 0% 0% 0% 0% 0%

Vậy theo biểu thuế nhập khẩu thì gần như thuế nhập khẩu ghế massage là 0%, do đó, bạn chỉ cần các chứng từ cơ bản, không cần xin C/O để giảm bớt chi phí.

Chỉ lưu ý với hàng hoá máy massage có tác dụng trị liệu cơ học thì thuế VAT là 10% nhưng năm 2023 và 2024 được hưởng ưu đãi thuế VAT 8%, không phải thiết bị y tế được hưởng thuế VAT 5%.

Chứng từ khai báo hải quan ghế massage

  • Commercial invoice – Hoá đơn thương mại: ghi rõ thông tin người bán, người mua, số hoá đơn, ngày hoá đơn, phương thức thanh toán, thời gian giao hàng, thông số sản phẩm chi tiết
 • Commercial invoice - thủ tục nhập khẩu ghế massage
  • Packing list – Phiếu đóng gói hàng hoá: ghi rõ cách đóng gói, cân nặng
 • Packing list - thủ tục nhập khẩu ghế massage
  • Bill of lading – Vận đơn đường biển: có đủ thông tin người bán, người mua, mô tả chung hàng hoá và mã HS Code, số kiện, số kgBill of lading - thủ tục nhập khẩu ghế massage Vngrow

Các lưu ý khi nhập khẩu ghế message:

 • Bạn nên chuẩn bị catalog sản phẩm đầy đủ, trên thùng hàng, sản phẩm có tem mác xuất xứ đầy đủ
 • Hàng hoá này có khả năng bị chuyển kiểm hoá vì rủi ro tính chất mặt hàng
 • Nếu bị kiểm hoá, bạn có thể giải trình mặt hàng chỉ có chức năng, không có chức năng vật lý trị liệu. Nếu có chức năng vật lý trị liệu phải có công bố TBYT loại B theo Thông tư 30/2015/TT-BYT
 • Kiểm tra với ngân hàng về việc thanh toán mua hàng trên Alibaba nếu bạn mua hàng từ nhà cung cấp trên nền tảng này

Vngrow sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình nhập khẩu ghế massage, từ khai báo hải quan đến khi hàng hóa được giao đến kho của bạn.
══════════════════════
Xem thêm tại:
Website: https://www.dichvuxnk.com/
FB: Dịch vụ logistics, xuất nhập khẩu – Vngrow
Email: contact@dichvuxnk.com – stormhuynh@dichvuxnk.com
Hotline: 0901 40 40 20