Nạn châu chấu tàn phá châu Phi 2019 – 2020

Vngrow hi vọng mọi người hãy quan tâm và giúp đỡ châu Phi nhiều hơn. Châu Phi đã bị ảnh hưởng rất lớn vì nạn châu chấu. Khu vực Đông Phi đã bị châu chấu tấn công mùa màng tại Djibouti, Eritrea vào tháng 1-2020 và hiện đã lan sang Tanzania, Uganda, Ethiopia, Somalia, Kenya, Nam Sudan,….

Nạn châu chấu đã đẩy người dân châu Phi đến bờ vực khi thường xuyên phải đối mặt với xung đột, thiên tai, tình trạng thiếu thốn mặt hàng tiêu dùng, lương thực và nay là nạn đói.

Với sức phá hoại khủng khiếp, những đàn châu chấu này nuốt chửng đồng cỏ và mùa màng chỉ trong vài giờ sau khi xuất hiện.

Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc đã kêu gọi cộng đồng quốc tế đóng góp 76 triệu USD để giúp chính phủ các nước nhanh chóng mở rộng quy mô phun thuốc diệt châu chấu cùng các biện pháp kiểm soát khác. Tình hình nếu không được kiểm soát, nó có thể đe dọa an ninh lương thực của hàng chục triệu người.

Châu chấu tấn công mùa màng ở châu Phi - Trung Quốc đối mặt nguy cơ khủng hoảng lương thực
Châu chấu sa mạc bu kín và ăn cả các loại cây thân cứng
Châu Chấu tàn phá vùng đất chăn thả gia súc tại Kenya
Châu Chấu tàn phá vùng đất chăn thả gia súc tại Kenya
Nạn châu chấu hủy diệt mùa màng tại châu Phi
Nạn châu chấu hủy diệt mùa màng tại châu Phi
Châu chấu ăn lá cây
Châu chấu ăn lá cây thân mềm
Châu chấu dày đặc trên đường tại Dusamared, Somalia
Châu chấu dày đặc trên đường tại Dusamared, Somalia
Châu chấu dày đặc tại châu Phi
Châu chấu dày đặc chắn cả tầm nhìn xe ô tô
Châu chấu ăn trụi cây
Đàn châu chấu ăn trụi cây chỉ còn thân gỗ

Truyền thông Kenya đưa hình ảnh cảnh sát bắn đạn và hơi cay vào đàn châu chấu, trong khi người dân đập vào xô và bấm còi xe để xua đuổi chúng. Vùng Laikipia phía bắc Kenya có kế hoạch phun thuốc trừ sâu từ trên không.

IGAD – Cơ quan Phát triển Liên chính phủ cho biết: “Châu chấu di cư theo gió có thể di chuyển 100-150 km mỗi ngày.” “Trung bình, một đàn châu chấu trong một ngày có thể phá hủy diện tích trồng lương thực đủ cho 2.500 người.”

Bạn có thể tham khảo video của báo Thanh Niên để nhìn nhận thực tế hơn.

https://thanhnien.vn/video/the-gioi/dich-chau-chau-pha-sach-mua-mang-nong-dan-khon-kho-o-kenya-146002.html

Châu chấu sa mạc (Schistocerca gregaria) được xem là loài phá hoại sản xuất nông nghiệp trong nhiều thế kỷ. Chúng phân bố rộng khắp châu Phi, châu Á và khu vực Trung Đông. Loài côn trùng này có thể phát triển từ 2 đến 5 lứa mỗi năm và thường sống thành từng đàn lớn.

Các chuyên gia cảnh báo dịch có thể đạt đỉnh từ tháng 3 cho đến tháng 5, thời điểm trứng nở tạo ra lứa châu chấu thứ hai, đe dọa nhiều khu vực nông nghiệp quan trọng trong khu vực.

Vngrow có nhiều khách hàng Châu Phi thường xuyên nhập khẩu hàng hóa tiêu dùng Việt Nam về đất nước.

Các mặt hàng thông thường là hàng tiêu dùng: quần áo, giày dép, vật dụng gia đình,…. và cả từng cây chổi nhựa.

Storm Hưng Vngrow thường hỗ trợ đến tận kho để đóng hàng và hỗ trợ chứng từ cho các khách hàng này cũng như hỗ trợ họ tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, giá thấp để nhập khẩu.

Vngrow miễn phí dịch vụ khai báo hải quan cho khách hàng châu Phi hoặc xuất khẩu thiết bị với mục đích nhân đạo, viện trợ khi sử dụng dịch vụ logistics Vngrow đến hết tháng 5-2020.

Vui lòng liên hệ để trao đổi khi có shipment.

══════════════════════
Xem thêm tại:
Website: https://www.dichvuxnk.com/
FB: Dịch vụ logistics, xuất nhập khẩu – Vngrow
Email: contact@dichvuxnk.com – stormhuynh@dichvuxnk.com
Hotline: 0901 40 40 20