Nhận hàng nước ngoài gửi về bị hải quan giữ hàng

Phải làm gì khi bị hải quan giữ hàng

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi nhận hàng người thân gửi hoặc mua hàng trên aliexpress bị hải quan giữ lại.

Không chỉ riêng cá nhân mà ngay cả doanh nghiệp cũng thường xuyên bị hải quan giữ hàng khi nhận hàng từ nước ngoài gửi làm mẫu hoặc cho tặng.

Hàng hóa của cá nhân gọi là hàng phi mậu dịch, hàng hóa được gửi/nhận không vì mục đích thương mại nên sẽ bị giới hạn giá trị lô hàng và một số hàng hóa thuộc danh mục hàng phải có giấy phép mới được nhập khẩu.

Có thể vô tình hàng hóa của bạn nằm trong danh mục phải có giấy phép và vượt giá trị được miễn thuế, miễn thủ tục nên bị hải quan giữ hàng để bổ sung chứng từ.

Hàng quà biếu, quà tặng

Cá nhân gửi cá nhân  Tổ chức gửi cá nhân
Giá trị < 2.000.000 VNĐ Miễn thuế, không giấy phép Miễn thuế, không giấy phép
Giá trị > 2.000.000 VNĐ Đóng thuế, có giấy phép Đóng thuế, có giấy phép
Hàng mẫu
Giá trị < 30.000.000 VND Miễn thuế, không giấy phép Miễn thuế, không giấy phép
Giá trị > 30.000.000 VND Đóng thuế, có giấy phép Đóng thuế, có giấy phép

Việc bạn cần làm là kiểm tra danh sách hàng hóa của bạn có các mặt hàng cần giấy phép không. Vngrow sẽ liệt kê một số mặt hàng thường bị hải quan giữ hàng kiểm tra

  • Mỹ phẩm
  • Thực phẩm
  • Sách, báo, tạp chí
  • Laptop, điện thoại
  • Quần áo, giày dép (kiểm tra nghi ngờ hàng nhái, hàng giả)
  • Thực phẩm chức năng

Mua điện thoại trên ebay và bị hải quan giữ hàng Nhập laptop từ aliexpress và bị hải quan giữ hàng

Hải quan sẽ yêu cầu bạn cung cấp các chứng từ liên quan đến hàng hóa như hóa đơn mua hàng, tên hàng hóa, công dụng, hoặc hải quan giữ hàng kiểm tra và hàng hóa không đúng thực tế sẽ yêu cầu bạn giải trình,….

Trong trường hợp hàng hóa không có nhãn mác hoặc hóa đơn sẽ cần phải khai báo thêm các thông tin khác theo hải quan yêu cầu.

Bạn nên dặn người thân hoặc bạn bè ở nước ngoài giữ các hóa đơn mua hàng đến khi bạn đã nhận được hàng.

Nếu việc xử lí quá phức tạp và tốn thời gian, bạn có thể thuê dịch vụ thay bạn làm việc với hải quan.

Dịch vụ xử lí hàng hóa bị hải quan giữ hàng

Vệc bị giữ hàng phần nhiều do người nhận là cá nhân nhận hàng gửi / nhận hàng qua các công ty chuyển phát nhanh Quốc tế DHL, UPS, FedEx mà không hiểu rõ về thủ tục, chính sách hàng hóa nên thiếu sót về chứng từ.

Vngrow với đội ngũ nghiệp vụ vững chắc, nhiều kinh nghiệm xử lí hàng hóa có thể giúp bạn lấy hàng nhanh chóng với chi phí hợp lí.

Vngrow đã xử lí rất nhiều trường hợp như: nhập hơn 50 thùng găng tay y tế chưa làm phân loại, nhập máy tạo oxy thời điểm đỉnh dịch covid, nhập laptop cho khách hàng nước ngoài quá hạn hành lí cá nhân nhập cảnh, quà tặng cá nhân từ Úc gửi về hay xuất hơn 500.000 khẩu trang vải đi Mỹ,….

Ngoài ra, Vngrow có dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế giúp bạn gửi hàng và nhận hàng từ nước ngoài gửi về. Bảng giá công khai, minh bạch từng chi phí và tư vấn rõ ràng đảm bảo hàng hóa của bạn được gửi nhanh chóng và thông suốt.

Dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế

Lưu ý: Các bạn nhắn tin vào website nhờ tư vấn vui lòng để lại thông tin liên hệ. Vngrow đã nhận được hàng trăm tin nhắn các bạn để lại nhờ tư vấn trường hợp bị giữ hàng của các bạn nhưng không có bất kỳ thông tin liên hệ nào.

Vngrow mong muốn có thể phản hồi nhanh và chính xác, các bạn khi nhắn tin vui lòng cung cấp tên hàng, số tracking number và thông tin liên hệ để Vngrow có đủ thông tin tư vấn. Cảm ơn các bạn!

══════════════════════
Xem thêm tại:
Website: https://www.dichvuxnk.com/
FB: Dịch vụ logistics, xuất nhập khẩu – Vngrow
Email: contact@dichvuxnk.com – stormhuynh@dichvuxnk.com
Hotline: 0901 40 40 20

KHÁCH HÀNG THAM KHẢO


Xử lí hàng nhập khách mua đồng hồ trên alibaba qua VNPOST


Xử lí hàng nhập đầu vape hút thuốc từ Canada về Việt Nam nhưng không được và hoàn tiền. Khách hàng gửi 500.000 VND tiền công.


Xử lí hàng nhập đá làm trang sức từ Ấn Độ về Hà Nội qua EMS


Xử lí hàng nhập quà tặng đồ chơi giáo dục từ ISRAEL về Hồ Chí Minh qua DHL