Nhận hàng nước ngoài gửi về bị hải quan giữ hàng

Làm gì khi bị hải quan giữ hàng lại

Phải làm gì khi bị hải quan giữ hàng

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi nhận hàng người thân gửi hoặc mua hàng trên aliexpress bị hải quan giữ lại.

Không chỉ riêng cá nhân mà ngay cả doanh nghiệp cũng thường xuyên bị hải quan giữ hàng khi nhận hàng từ nước ngoài gửi làm mẫu hoặc cho tặng.

Hàng hóa của cá nhân gọi là hàng phi mậu dịch, hàng hóa được gửi/nhận không vì mục đích thương mại nên sẽ bị giới hạn giá trị lô hàng và một số hàng hóa thuộc danh mục hàng phải có giấy phép mới được nhập khẩu.

Có thể vô tình hàng hóa của bạn nằm trong danh mục phải có giấy phép và vượt giá trị được miễn thuế, miễn thủ tục nên bị hải quan giữ hàng để bổ sung chứng từ.

Hàng quà biếu, quà tặng

Cá nhân gửi cá nhân Tổ chức gửi cá nhân
Giá trị < 2.000.000 VNĐMiễn thuế, không giấy phépMiễn thuế, không giấy phép
Giá trị > 2.000.000 VNĐĐóng thuế, có giấy phépĐóng thuế, có giấy phép
Hàng mẫu
Giá trị < 30.000.000 VNDMiễn thuế, không giấy phépMiễn thuế, không giấy phép
Giá trị > 30.000.000 VNDĐóng thuế, có giấy phépĐóng thuế, có giấy phép

Việc bạn cần làm là kiểm tra danh sách hàng hóa của bạn có các mặt hàng cần giấy phép không. Vngrow sẽ liệt kê một số mặt hàng thường bị hải quan giữ hàng kiểm tra

 • Mỹ phẩm
 • Thực phẩm
 • Sách, báo, tạp chí
 • Laptop, điện thoại
 • Quần áo, giày dép (kiểm tra nghi ngờ hàng nhái, hàng giả)
 • Thực phẩm chức năng

Mua điện thoại trên ebay và bị hải quan giữ hàng Nhập laptop từ aliexpress và bị hải quan giữ hàng

Hải quan sẽ yêu cầu bạn cung cấp các chứng từ liên quan đến hàng hóa như hóa đơn mua hàng, tên hàng hóa, công dụng, hoặc hải quan giữ hàng kiểm tra và hàng hóa không đúng thực tế sẽ yêu cầu bạn giải trình,….

Trong trường hợp hàng hóa không có nhãn mác hoặc hóa đơn sẽ cần phải khai báo thêm các thông tin khác theo hải quan yêu cầu.

Bạn nên dặn người thân hoặc bạn bè ở nước ngoài giữ các hóa đơn mua hàng đến khi bạn đã nhận được hàng.

Nếu việc xử lí quá phức tạp và tốn thời gian, bạn có thể thuê dịch vụ thay bạn làm việc với hải quan.

Dịch vụ xử lí hàng hóa bị hải quan giữ hàng

Vệc bị giữ hàng phần nhiều do người nhận là cá nhân nhận hàng gửi / nhận hàng qua các công ty chuyển phát nhanh Quốc tế DHL, UPS, FedEx mà không hiểu rõ về thủ tục, chính sách hàng hóa nên thiếu sót về chứng từ.

Vngrow với đội ngũ nghiệp vụ vững chắc, nhiều kinh nghiệm xử lí hàng hóa có thể giúp bạn lấy hàng nhanh chóng với chi phí hợp lí.

Vngrow đã xử lí rất nhiều trường hợp như: nhập hơn 50 thùng găng tay y tế chưa làm phân loại, nhập máy tạo oxy thời điểm đỉnh dịch covid, nhập laptop cho khách hàng nước ngoài quá hạn hành lí cá nhân nhập cảnh, quà tặng cá nhân từ Úc gửi về hay xuất hơn 500.000 khẩu trang vải đi Mỹ,….

Ngoài ra, Vngrow có dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế giúp bạn gửi hàng và nhận hàng từ nước ngoài gửi về. Bảng giá công khai, minh bạch từng chi phí và tư vấn rõ ràng đảm bảo hàng hóa của bạn được gửi nhanh chóng và thông suốt.

Dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế

Lưu ý: Các bạn nhắn tin vào website nhờ tư vấn vui lòng để lại thông tin liên hệ. Vngrow đã nhận được hàng trăm tin nhắn các bạn để lại nhờ tư vấn trường hợp bị giữ hàng của các bạn nhưng không có bất kỳ thông tin liên hệ nào.

Vngrow mong muốn có thể phản hồi nhanh và chính xác, các bạn khi nhắn tin vui lòng cung cấp tên hàng, số tracking number và thông tin liên hệ để Vngrow có đủ thông tin tư vấn. Cảm ơn các bạn!

══════════════════════
Xem thêm tại:
💻 Website: https://www.dichvuxnk.com/
FB: Dịch vụ logistics, xuất nhập khẩu – Vngrow
 Email: stormhuynh.vngrow@gmail.com – stormhuynh@dichvuxnk.com
📞 Hotline: 0901 40 40 20

KHÁCH HÀNG THAM KHẢO

Xử lí hàng nhập khách mua đồng hồ trên alibaba qua VNPOST

Xử lí hàng nhập đầu vape hút thuốc từ Canada về Việt Nam nhưng không được và hoàn tiền. Khách hàng gửi 500.000 VND tiền công.

Xử lí hàng nhập đá làm trang sức từ Ấn Độ về Hà Nội qua EMS

Xử lí hàng nhập quà tặng đồ chơi giáo dục từ ISRAEL về Hồ Chí Minh qua DHL

23 thoughts on “Nhận hàng nước ngoài gửi về bị hải quan giữ hàng

 1. Võ Ngọc kim lê says:

  Em có bạn gửi từ Korea về Việt Nam một thùng hàng. Và có người đã mạo danh chuyển tiền qua STK. Bây giờ em không biết hàng của em đang ở đâu. Làm cách nào để nhận ạ. Em cám ơn

  • stormhuynh says:

   Dear Kim,
   Cảm ơn bạn đã liên hệ Vngrow. Như bạn đã trao đổi qua điện thoại với Vngrow thì đây là hình thức lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản, không có thùng hàng thực tế nào được gửi. Bạn hãy báo công an càng sớm càng tốt để họ ngăn chặn những hành vi lừa đảo này.

 2. Nguyễn Xuân Ngọc says:

  Mình có một thùng hàng áo quần cá nhân gửi từ Nhật về ngày 15/2/2022, m gửi trước khi bay về nước. Hiện bị giữ hàng tại Trung tâm khai thác EMS quốc tế Hà Nội. Họ có gửi thông báo hàng về mà m ở xa quá, ko ra nhận được . Thủ tục nhận lại lằng nhằng, bên mình tư vấn cho m được không ạ?

 3. Hạ says:

  Xin chào, mình có order quần áo trên ưedsize quần áo ở Mỹ và họ có ship thẳng về vn cho mình, mấy lần trc k trục trặc gì, lần này lâu một cách bất thường, cập nhật quá trình về liên tục nhưng bị ngưng lại từ ngày 26/2 vừa rồi ở giai đoạn “thủ tục hải quan”, sau đó k có cập nhật gì thêm nữa và đã 11 ngày rồi mình theo dõi đơn hàng vẫn chưa có gì tiến triễn, mình mail lên hãng thì hãng bắt mình đợi sau 15 ngày mới trả lời mình. Cho mình hỏi vậy đơn hàng của mình có bị trục trặc gì k ạ? Có cách nào liên lạc và giải quyết k?

 4. Do huyen says:

  Xin chào ad ạ , hôm 15/3/2022 e có gửi 1 thùng hàng cỡ chục kg . Mỹ phẩm các thứ từ Nhật về vn, mà hàng về cục hải quan từ ngày 23/3 đến giờ vẫn chưa có tiến triển gì. Ad cho e hỏi e nên làm thế nào ạ

  • stormhuynh says:

   Chào bạn,
   Trường hợp này bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin chi tiết để Vngrow có thể tư vấn bạn chính xác hơn.

 5. Thu Hoang says:

  Mình có gửi thùng hàng thực phẩm chức năng từ hàn quốc về do là hàng được tặng nên ko có hoá đơn chứng từ nên bị hải quan giữ lại. Có giải quyết được trường hợp này ko ạ? Mong ad tư vấn

 6. Nguyễn thị kim says:

  Mình có thùng quần áo Mỹ phẩm gửi từ nhật về ngày 7/7/2022 trước khi về Việt Nam nay có nhận được thông báo bị giữ ở trung tâm khai thác ngoại dịch vì mang quần áo cũ có cách nào nhận được thì giúp mình

  • stormhuynh says:

   Dear Ms. Kim,
   Chị vui lòng cung cấp tracking number, thông tin hàng hoá chi tiết và thông tin liên lạc. Vngrow sẽ có nhân viên tư vấn chị chi tiết hơn.

 7. Hùng says:

  mình có sản phẩm dt mua từ aliexpress cũng bị giữ cũng hơn 12 ngày kể từ ngày hải quan nhận được bị giử lại ko thấy họ trả lời gì ? có cách nào giúp mình dc không ? mong ad tư vân giúp

  • stormhuynh says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã liên hệ Vngrow. Sản phẩm điện thoại là mặt hàng cần kiểm tra chất lượng nhà nước. Bạn có thể liên hệ hải quan quản lý lô hàng (trên thông báo hàng đến) và cung cấp kết quả kiểm tra để lấy hàng.
   Cần thêm thông tin bạn cung cấp tracking number và số điện thoại liên hệ, Vngrow sẽ có nhân viên tư vấn bạn chi tiết hơn.

  • Hoa says:

   Mình có tài liệu được gửi từ Cộng Hoà Séc về, tracking thì được báo là đang ở hải quan Hồ Chí Minh từ ngày 21/9 tới nay. Không biết mình có thể làm gì để biết thêm thông tin về tình hình tài liệu ạ. Cảm ơn công ty.

 8. Hiền Thục says:

  Cho em hỏi e có một người bạn gửi quà từ Anh về trong đó có túi xách giày dép với lại 1số tiền mà về tới sân bay Nội bài Hà Nội thì bắt e phải đóng thuế là 13triệu,sau đó người ta gọi nói là phía hải quan kiểm tra có 1số tiền trong đó nên không cho qua bắt e phải nộp phạt là 75triệu mới cho qua, vậy e có phải bị lừa không ạ

  • stormhuynh says:

   Chào bạn,
   Trường hợp của bạn khả năng cao là đã bị lừa đảo. Không có cơ quan hải quan nào yêu cầu nộp phạt số tiền lớn như vậy và cũng không có ai bỏ tiền vào hàng hoá để bị giữ hàng.
   Có rất nhiều cách để gửi tiền về Việt Nam. Bạn nên trình báo công an càng sớm càng tốt.

 9. Khoa says:

  Mình có mua 1 cái bàn phím trên Aliexpress, khi định vị bưu gửi trên vnpost thì thấy hải quan đã giữ hàng từ ngày 23/9 đến giờ là ngày 30/9. Mình có nên đợi thêm khoảng 1 tuần nữa hay sử dụng dịch vụ lấy hàng luôn ạ?

  • stormhuynh says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể kiểm tra thêm về thông tin hàng hoá của bạn có giấy phép nhập khẩu hay không? Có thể hàng hoá của bạn có đầy đủ hoá đơn mua bán nhưng chưa bổ sung được giấy phép nhập khẩu của hàng hoá đó nên bị giữ hàng.
   Các hàng hoá như thực phẩm chức năng, sách, tạp chí,… đều cần giấy phép nhập khẩu.

 10. JK says:

  Mình đặt mua sách và ảnh ca sĩ từ Nhật. Ship về từ dịch vụ trung gian tenso. Cân nặng 1,6 kg. Tổng trị giá đơn hàng 1,5 triệu. Bị giữ tại hải quan từ 3/11 đến nay. Không biết là có vấn đề gì và nên giải quyết thế nào?

  • stormhuynh says:

   Chào bạn,
   Hàng hoá sách, album thuộc danh mục cần xin giấy phép của Bộ thông tin và truyền thông. Bạn phải gửi sản phẩm đến Bộ để kiểm tra và được cấp chứng nhận mới được phép nhập khẩu về Việt Nam. Nếu hàng hoá giá trị không lớn, bạn có thể báo hoàn hàng và gửi các hội nhóm xách tay về Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *