Bắt giữ lô thuốc lá lậu lớn nhất từ trước đến nay tại Vịnh Bắc Bộ

Từ ngày 20/03, nhiều cửa hàng tạp hóa, cafe bán thuốc lá tăng giá 1/3. Một gói thuốc bình thường giá 20.000 VNĐ bây giờ là 28.000 VNĐ.

Nguyên nhân có thể là do nguồn cung thuốc lá lậu đã bị tạm ngưng và ảnh hưởng bởi việc Cục Điều tra chống buôn lậu đã phá thành công chuyên án buôn lậu thuốc lá điếu trên biển lớn nhất từ trước tới nay.

Lúc 3h30 ngày 19/3 tại vùng biển Vịnh Bắc Bộ, Hải đội 1 – Cục Điều tra chống buôn lậu đã phát hiện tàu Chung Ching (quốc tịch Palau) đang thả trôi sang mạn trái phép thuốc lá điếu xuống các xuồng cao tốc không có số hiệu để thẩm lậu vào trong nội địa tiêu thụ.

Khi biết bị lực lượng chống buôn lậu phát hiện, các xuồng cao tốc liền cắt dây neo bỏ chạy, thuyền trưởng tàu Chung Chinh cũng lập tức cho tàu tăng tốc chạy ra phao số 0 hướng về vùng biển Trung Quốc.

https://news.zing.vn/bat-giu-lo-thuoc-la-lau-lon-nhat-tu-truoc-den-nay-tai-vinh-bac-bo-post1062166.html

Không chỉ riêng thuốc lá, còn rất nhiều hàng hóa khác đang nhập lậu vào Việt Nam không qua bất kỳ sự kiểm tra chất lượng của cơ quan nào.

Đặc biệt là các sản phẩm sử dụng trực tiếp vào cơ thể như: thực phẩm, thuốc,……

Vậy vấn đề không chỉ là lợi nhuận của con buôn mà còn là sức khỏe, an toàn tính mạng của người tiêu dùng trong nước.

Hiện tại cả thế giới đang trong tình trạng căng thẳng vì dịch Covid-19. Vì đại dịch này mà có thể xu hướng tiêu dùng sắp tới sẽ có những thay đổi cực kỳ lớn.

Các vấn đề sức khỏe, tính mạng được đặt lên hàng đầu. Người tiêu dùng sẽ có nhu cầu về sản phẩm sức khỏe nhiều hơn và yêu cầu gắt gao về chất lượng, nguồn gốc.

Vngrow dự đoán hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ và kém chất lượng sẽ tự động bị triệt tiêu không lâu nữa và có thể nhanh hơn chúng ta dự tính rất nhiều cũng như khi virus corona bất ngờ ập đến.

══════════════════════
Xem thêm tại:
Website: https://www.dichvuxnk.com/
FB: Dịch vụ logistics, xuất nhập khẩu – Vngrow
Email: contact@dichvuxnk.com – stormhuynh@dichvuxnk.com
Hotline: 0901 40 40 20